Bữa ăn luôn là quan trọng nhất để nạp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể, theo văn hóa truyền thống của Việt Nam ta thì việc ăn hàng quán bên ngoài luôn là một nét đặc trưng của văn hóa, và cũng vì sự đa dạng phong phú của ẩm thực Việt mà hàng quán ăn uống có mặt khắp mọi nơi trên dải đất chữ S. Càng nhiều hàng quán, thì việc vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng phải được đảm bảo hơn, và càng được kiểm tra khắc khe hơn.
Nhưng đa số hàng quán thực phẩm của Việt Nam là của hộ kinh doanh nhỏ lẻ, ít quy mô, ít kinh phí đầu tư nên hầu như việc vệ sinh chưa được chú trọng lắm, đặc biệt là với sản phẩm mang về, trong đó có nước mắm, nước tương, tương ớt, nước sa tế, dầu,… Vì đó mà Công ty CNV Automation xin giới thiệu tới mọi người một giải pháp máy đóng gói dung dịch dạng lỏng sệt mini giá rẻ.
Giới thiệu tổng quan về máy đóng gói dung dịch dạng lỏng sệt mini
Máy đóng gói dung dịch dạng lỏng sệt đang là xu hướng mới trong ngành dịch vụ ăn uống vì ưu điểm về vệ sinh an toàn thực phẩm và nhu cầu về năng suất trong việc buôn bán kinh doanh của khách hàng.
Máy được ưa chuộng vì khả năng tiết kiệm nhân công và tăng năng suất sản phẩm của hô kinh doanh, từ đó tạo ra lợi nhuận và giải pháp của công ty CNV Automation nhắm tới khách hàng cũng đảm bảo được thời gian hoàn vốn đầu tư nhanh. Máy hoạt động êm ái, bền bỉ, nhỏ gọn không chiếm diện tích, và hơn hết là nhìn vào sản phẩm được đóng gói hoàn thiện tỉ mỉ trao chuốt về mặt thị giác sẽ khiến khách hàng của hộ kinh doanh cảm thấy tin tưởng và an toàn hơn. Từ đó tạo ra lợi thế trong buôn bán và cạnh tranh thị trường mạnh mẽ hơn.
Các dạng máy đóng gói dung dịch:
Có 2 dạng chính mà công ty CNV Automation đang hướng tới khách hàng: Máy mini dung cơ cấu cơ nhiệt và máy mini dung cơ cấu khí nén nhiệt.
1. Máy mini dùng cơ cấu cơ nhiệt:
Ưu điểm:
- Nhỏ gọn, không chiếm diện tích, dễ dàng di chuyển mọi nơi
- Hoạt động êm ái không gây tiếng ồn.
- Công suất nhanh và ổn định
- Dễ dàng vận hành và vệ sinh
- Linh kiện thay thế rẻ và bảo trì dễ dàng
- Không ngốn gây tiêu hao điện năng trong quá trình hoạt động
- Cảm biến nhiệt độ hoạt động hiệu quả để dễ dàng canh chỉnh khi cần thay thế bao bì và mẫu mã
- Chủ động trong việc điều chỉnh kích thước và dung dích của sản phẩm.
Nhược điểm:
- Không khả dụng cho sản phẩm có nhiều tạp chất và không đồng nhất như nước sa tế, nước mắm có hỗn hợp gia vị ớt, tỏi, gừng,…
2. Máy dung dịch mini dùng cơ cấu khí nén, nhiệt:
Cơ cấu định lượng bằng Xi Lanh chuyên đụng điều khiển bằng khí
Do thành phần của nguyên liệu là dạng sệt, hay có các dạng hạt. Vì vậy máy được thiết kế dùng xi lanh để hút đảm bảo trộn đều nguyên liệu với độ chính xác cao, ổn định và chạy rất bền.
Đầu chứa nguyên liệu là dạng thiết kế bằng khớp nối chuyên dụng có thể dễ dàng thào dời để vệ sinh khi cần, hay khi thay đổi các dạng nguyên liệu.
Các vật liệu bằng 100 % inox đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với nguyên liệu.
Ưu điểm:
- Gọn gàng, không chiếm nhiều diện tích, dễ dàng di chuyển vị trí
- Hoạt động nhanh nhạy dứt khoát, mượt mà
- Công suất cao, ổn định
- Dễ dàng vận hành, vệ sinh
- Linh kiện thay thế rẻ, bảo trì dễ dàng
- Không tiêu hao nhiều điện năng, đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm điện.
- Cảm biến nhiệt độ hoạt động hiệu quả để dễ dàng canh chỉnh khi cần thay thế bao bì và mẫu mã
- Chủ động trong việc điều chỉnh kích thước và dung dích của sản phẩm.
- Có bồn chứ nguyên liệu lớn giúp tiết kiệm thời gian công sức của người vận hành
- Sử dụng hiệu quả cho các nguyên liệu có tạp chất và hỗn hợp không đồng nhất như nước sa tế, nước mắm có gia vị như ớt tỏi gừng ,…
Nhược điểm:
- Do có bộ phận khí nén nên khi vận hành sẽ gây ra tiếng ồn nhẹ so với máy có cơ cấu cơ nhiệt.
Một số hình ảnh thực tế về máy đóng gói nước mắm tự động do công ty CNV Automation lắp đặt cho khách hàng
Video máy đóng gói nước mắm tự động cho quán cơm, bún, phở giá rẻ chất lượng
So sánh thực tế hai dạng máy:
- Máy có cơ cấu khí nén và nhiệt sẽ có tốc độ cao hơn máy có cơ cấu cơ nhiệt
- Máy có cơ cấu khí nén và nhiệt sẽ có âm thanh vận hành cao hơn máy có cơ cấu cơ nhiệt
- Máy có cơ cấu khí nén và nhiệt sẽ có kích thước lớn hơn máy có cơ cấu cơ nhiệt
- Máy có cơ cấu khí nén và nhiệt sẽ có giá thành cao hơn máy có cơ cấu cơ nhiệt
- Máy có cơ cấu khí nén và nhiệt sẽ có độ thích ứng sản phẩm cao hơn máy có cơ cấu cơ nhiệt
- Cả hai máy đều dễ dàng vận hành, di chuyển vị trí, vệ sinh,…
Các phụ kiện đi kèm:
- Máy in ngày tháng hạn sử dụng
- Cảm biến đọc vạch, bao bì sẽ được in vạch giúp chiều dài của bao bì ổn định và chính xác hơn, cảm biến sẽ đọc vạch và máy sẽ cắt đúng vị trí này.
Sản phẩm các túi thiết kế hình ảnh
- Máy khuấy đứng
Do nguyên liệu à dạng sệt đặc + các hạt hay thành phần chất rắn thì cần cơ cấu máy khấy để trộn đều nguyên liệu trong sản phẩm trong quá trình đóng.
- Máy trộn ngang
Do nguyên liệu à dạng sệt đặc + các hạt hay thành phần chất rắn thì cần cơ cấu máy khấy để trộn đều nguyên liệu trong sản phẩm trong quá trình đóng.
Thông số kỹ thuật:
Phạm vi khối lượng đóng gói | 5 – 50 ml/ 5 – 500 ml |
Sai số | 0.2 gam |
Kích thước chiều rộng màng | Max 200 mm |
Kích thước chiều rộng túi | 50 – 100 mm |
Kích thước chiều dài túi | 3 – 160 mm |
Tốc độ đóng gói | 15-30 gói/phút( tùy sản phẩm) |
Dạng ép gói | Ép 3 biên, 3 cạnh |
Tích hợp đầu bơm trong máy | Có |
Công suất | 320W/220VAC |
Kích thước (DxRxC) | 44x61x142 cm |